இட்லி உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. அத்தகைய இட்லியை இதுவரை சட்னியுடன் தான் தொட்டு சாப்பிட்டிருப்போம். ஆனால் அவற்றை இப்போது சற்று வித்தியாசமாக தக்காளி மையமாக வைத்து, தக்காளி இட்லி செய்து சாப்பிடலாம். இதை இட்லி பிடிக்காத குழந்தைகள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். இப்போது அந்த இட்லியை எவ்வாறு செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!


தேவையான பொருட்கள்: இட்லி மாவு - 2 கப் பெரிய வெங்காயம் - 2 (நறுக்கியது) தக்காளி - 2 (நறுக்கியது) மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி - சிறிது உப்பு - தேவையான அளவு எண்ணெய் - தேவையான அளவு அரைக்க: இஞ்சி - 1 துண்டு பூண்டு - 3 பல் மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன் சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை: முதலில் இட்லிப் பாத்திரத்தில் இட்லி மாவை ஊற்றி வேக வைத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். பிறகு வேக வைத்துள்ள இட்லியை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். பின் மிக்ஸியில் அரைக்க குறிப்பிட்டுள்ள பொருட்களைப் போட்டு நைஸாக அரைத்துக் கொள்ளவும். பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு சேர்த்து தாளித்து, பின் அதில் நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம் மற்றும் உப்பை போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும். பிறகு அரைத்து வைத்திருக்கும் கலவை மற்றும் மஞ்சள் தூளை சேர்த்து, பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். பின்பு நறுக்கி வைத்துள்ள தக்காளி மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, தக்காளி நன்கு வதங்கும் வரை வதக்கி, இட்லி மற்றும் கொத்தமல்லியை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும். இப்போது சுவையான தக்காளி இட்லி ரெடி!!! இதனை எந்த ஒரு சைடு டிஷ் இல்லாமல், அப்படியே சாப்பிடலாம்.

Dear you, Thanks for Visiting Brahmins Net!
JaiHind! Feel free to post whatever you think useful, legal or humer! Click here to Invite Friends