இந்த நாளில் அவல் பாயசம் அலல்துஅக்கார அடிசல் அலல்து ஏதாவது ஒரு பாயசம் பண்ணலாம். அவல் கிருஷ்ணருக்கு ரொம்ப பிடித்தது என்பதால் அதையே பண்ணலாம். அதை அவல் கேசரியாகவும் பண்ணலாம்

முதலில் அவல் பாயசம் :

தேவையானவை:

மிஷின் (மெல்லிசு ) அவல் 1 /2 கப்
சக்கரை 3/4 கப்
ஏலப்பொடி 1/3 ஸ்பூன்
முந்திரி திராக்ஷை 1 டேபிள் ஸ்பூன்
நெய் 1 டேபிள் ஸ்பூன்
பால் 1 கப்

செய்முறை:

Dear you, Thanks for Visiting Brahmins Net!
JaiHind! Feel free to post whatever you think useful, legal or humer! Click here to Invite Friends



ஒரு உருளி இல் நெய் விட்டு முந்திரி திராக்ஷை வறுக்கவும்.
அதிலேயே அவலை போட்டு வறுகக்வும் .
அவல் நன்கு வறுபட்டதும், பாலை விடவும்.
வேண்டுமானால் தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.
அவல் நன்கு வெந்ததும் சக்கரை சேர்க்கவும்.
ஏலப்பொடி போட்டு கிளறி இறக்கவும்.

குறிப்பு: கெட்டி அவல் உபயோகிப்பதானால் அதை பலமுறை நன்கு களைந்து அலசனும்.அப்புறம் பிழிந்து வடியப்போடனும். அப்பவும் வறுக்க முடியாது எனவே மெல்லிசு அவல் தான் பாயசம் மற்றும் கேசரிக்கு சிறந்தது. கெட்டி அவல் கொண்டு, அவல் சக்கரை செய்யலாம், வெல்ல அவல் செயலாம் . மிஷின் அவல் வெள்ளையாக குப்பை இல்லாமல் இருக்கும். கெட்டி அவலில் தவிடு இருக்கும்.